Tại sao nên cho bé sử dụng ghế ngồi oto????????????

MAI THANH PHONG 03/07/2019
tai-sao-nen-cho-be-su-dung-ghe-ngoi-oto

Ghế ngồi xe ô tô cho bé là một trong những vật dụng cần thiết và quan trọng để giúp bảo vệ sự an toàn cũng như tạo cho bé cảm giác thoải mái trong suốt quá trình ngồi trên xe ô tô. Tuy nhiên, để chiếc ghế ngồi ô tô thực sự phát huy tác dụng thì còn cần rất nhiều những yếu tố khác nữa.

 

ghe-ngoi-o-to-cho-be-quan-trong-nhu-the-nao-2.jpg (88 KB)

Ghế ngồi ô tô cho bé quan trọng như thế nào?

 

Tại sao nên cho bé sử dụng ghế ngồi ô tô?

Các bậc phụ huynh thường chủ quan, nghĩ rằng trẻ chỉ cần ngồi trong lòng bố mẹ hoặc ngồi trên ghế ngồi ô tô có sẵn của xe là đã đủ an toàn rồi. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy.

Trong trường hợp không may nếu có tai nạn xảy ra, thì người lớn có thể đã thắt dây an toàn, được giữ nguyên vị trí, tránh bị va đập gây tổn thương. Nhưng trẻ thì lại không được ngồi ghế chuyên dụng, thường cũng không được thắt dây an toàn, hoàn toàn có thể bị văng trên xe, thậm chí rơi ra ngoài với những thương tích trầm trọng hay thậm chí tử vong.

Lúc này, cơ thể trẻ nhỏ chưa phát triển toàn diện về hệ cơ xương nên khi bị tác động với lực mạnh từ bên ngoài rất dễ bị tổn thương, trẻ càng nhỏ thì mức độ nguy hiểm tới tính mạng càng cao. Do đó, nếu trẻ được người lớn bế và thậm chí được bế ngồi ở ghế phụ phía trước sẽ phải đối diện với vô số nguy hiểm chết người trong trường hợp xảy ra va chạm dù nhỏ.

Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này đó chính là sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé. Sản phẩm này được thiết kế dành riêng cho bé, với kích thước phù hợp với kích thước, cân nặng của bé sẽ giúp bảo vệ bé được an toàn mỗi khi ra ngoài bằng ô tô.

 

Lợi ích của ghế ngồi ô tô cho bé

Nếu gia đình bạn chọn xe hơi là phương tiện di chuyển chính thì kèm theo đó, bạn cũng nên chọn một chiếc ghế ngồi ô tô chất lượng và phù hợp để đảm bảo an toàn cho bé. Ghế cho trẻ em trên ô tô sẽ có tác dụng rất lớn trong quá trình hỗ trợ bố mẹ chăm sóc bé.

Với sản phẩm này, bố mẹ hoàn toàn loại bỏ được nỗi lo lắng mỗi khi chở bé ra ngoài bằng ô tô, không lo bé sẽ bị chấn thương hay khó chịu khi ngồi trên ghế quá lâu.

Với thiết kế phù hợp dành riêng cho bé nên mọi thứ sẽ rất hoàn hảo, lớp đệm mềm mại thoải mái, rất thoáng khí và được làm từ chất liệu vải an toàn cho bé.

Khung ghế được thiết kế an toàn ôm trọn phần lưng của bé, lưng ghế cũng không quá cứng đảm bảo cho hệ xương của bé được phát triển tốt nhất.

 

ghe-ngoi-o-to-cho-be-quan-trong-nhu-the-nao-3.jpg (1.09 MB)

Ghế ngồi ô tô sẽ bảo vệ bé yêu được an toàn khi đi xe ô tô

 

Phân loại ghế ngồi ô tô theo trọng lượng của bé

Thông thường, nhà sản xuất sẽ thiết kế ghế ngồi xe ô tô cho bé dựa theo trọng lượng cơ thể bé. Mỗi bé ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có trọng lượng khác nhau và bé cũng sẽ ngày càng phát triển nên loại ghế ngồi xe hơi cho bé cũng có kích thước khác nhau.

Nhóm 0 và 0+: loại dành cho trẻ dưới 13 kg, ghế đặt ngược với hướng ngồi của bố mẹ và cách xa túi khí. Vì nếu vô tình có va chạm xảy ra, tốc độ và lực của túi khí bung có thể làm tổn thương. Do đó vị trí an toàn và lý tưởng nhất là giữa hàng ghế sau.

Nhóm 1: dành cho trẻ từ 9 đến 18 kg. Loại ghế này có thể lắp đặt cùng chiều hoặc ngược chiều.

Nhóm 2: dành cho trẻ nặng 15 - 25 kg. Nhóm ghế này có thể điều chỉnh, đặt cùng chiều với người ngồi, thường có tựa lưng hoặc tay vịn.

Nhóm 3: sử dụng cho trẻ nặng trên 22 kg. Chúng không có tựa lưng, giống như một tấm đệm dưới, loại ghế này giúp nâng cao vị trí trẻ ngồi để sử dụng đai an toàn của xe.

Với trẻ nặng trên 36 kg nhưng chiều cao thấp hơn 135 cm vẫn nên sử dụng loại ghế em bé trên xe hơi ở nhóm 2 hoặc 3 để đai an toàn làm việc tốt hơn.

 

ghe-ngoi-o-to-cho-be-quan-trong-nhu-the-nao-4.jpg (427 KB)

Trẻ ở mỗi độ tuổi khác nhau thì ghế ngồi ô tô cũng có kích thước khác nhau

 

Lưu ý

Hầu hết các bộ phận của ghế đều phải chịu lực và ghế lại được làm từ nhựa nên bố mẹ không nên sử dụng ghế quá 6 năm. Bởi theo thời gian sự thay đổi nhiệt độ nóng - lạnh trong xe sẽ làm nhựa lão hóa, giòn và dễ gãy vỡ.

Ngoài ra, bố mẹ nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận của ghế để đảm bảo không có bộ phận nào bị bung hay lỏng lẻo để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

Bên cạnh đó, khi quyết định chọn mua sản phẩm ghế ngồi ô tô thì bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng, nên chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé ở đâu hay sản phẩm cần phải đáp ứng những yêu cầu gì để đảm bảo an toàn cho bé.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN